SẢN PHẨM CAO SU & POLYURETHANE


Tin từ Báo Doanh Nhân Sài gòn

Cao su kỹ thuật PU - sản phẩm mới của công nghiệp phụ trợ Việt Nam

Công ty TNHH Cao Su Việt vừa giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm cao su kỹ thuật làm từ PU. Đây là thành quả nghiên cứu của Phòng thử nghiệm cao su hợp chuẩn vLAB mà công ty đã đưa vào hoạt động trong 3 năm qua.

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ trao chứng chỉ công nhận Phòng thử nghiệm hợp chuẩn theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 cho 3 năm tiếp theo 2014, 2015 và 2016 cho Công ty Cao Su Việt

Sản phẩm cao su kỹ thuật làm từ PU qua thử nghiệm đã chứng tỏ khả năng chịu mòn, kháng dung môi… có thể sử dụng cho các ngành công nghiệp thép tấm, khai thác khoáng sản, dầu khí..., được dùng phổ biến cho các con lăn, ru-lô, bánh xe công nghiệp…

Trong thời gian qua, Cao Su Việt cũng chính thức vận hành một số thiết bị được đầu tư trong năm 2013 như máy rót PU; các máy CNC sản xuất khuôn mẫu và máy mài trục cao su, PU chuyên dùng.

Máy rót PU

Máy rót PU là thiết bị sản xuất các sản phẩm Polyurethane thế hệ mới. Máy có xuất xứ từ Châu Âu, nổi bật với khả năng sản xuất liên tục cho đơn hàng lớn và hệ thống khép kín bảo vệ môi trường. Với tốc độ 12Kg/phút, liên tục các chu kỳ 300Kg nguyên liệu cho mỗi lần - với chương trình được lập trình sẵn pha trộn nhiều loại PU/ xúc tác khác nhau, định lượng pha màu tự động sẽ cho ra các sản phẩm PU có chất lượng ổn định và đồng nhất. Bên cạnh đó, chương trình máy cũng cho phép vận hành ngắt quãng để phù hợp cho các sản phẩm nhỏ, đơn chiếc.

Máy mài trục tự động thế hệ 2013, được sản xuất theo đơn đặt hàng của Cao Su Việt, để mài các trục polyurethane và cao su, rất cần cho các trục trong ngành in ấn và bao bì. Từ yêu cầu khắt khe của các máy in hiện đại về bề mặt trục, nên việc đầu tư máy mài chuyên dùng này đã thỏa mãn được các tiêu chuẩn chính xác và độ sai số được kiểm soát dưới mức tối thiểu.

Máy mài trục

Vẫn giữ truyền thống chấp nhận đơn hàng một cái, nay phân xưởng PU của Cao Su Việt có thể cung cấp các sản phẩm Polyurethane với số lượng lớn, được kiểm soát công nghệ và đơn pha chế đa dạng.

Việc đầu tư các thiết bị mới là hành động có ý nghĩa về môi trường. Các thiết bị mới không chỉ hạn chế chất thải bỏ mà còn ở việc nâng cao chất lượng, sử dụng vừa đúng các nguyên liệu và năng lượng.
P.VShare |