SẢN PHẨM CAO SU & POLYURETHANE


 THÔNG TIN TỪ HIỆP HỘI CAO SU VIỆT NAM

 
 Cao Su Việt trích đăng tin từ Hiệp Hội Cao Su Việt Nam


Ông Lê Tiến Tình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu cho biết, do gió lốc và mưa đá, từ cuối tháng Tư đến thời điểm này, trên địa bàn hầu hết các xã của huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu (trong vùng trồng cao su) đã gây thiệt hại hơn 12.000 cây cao su.
 
Đây là con số thiệt hại vừa được công nhân các đội cao su thống kê và báo cáo về. Theo đó, những cây cao su bị thiệt hại do gãy ngang thân cây, gãy cành, táp lá, bật gốc.... Lượng cây bị thiệt hại hầu hết rơi vào giai đoạn từ 3-5 tuổi.

Ngay sau khi bị thiệt hại, công ty đã chỉ đạo công nhân ở các đội cao su khẩn trương khắc phục bằng các biện pháp như: dùng dây buộc giữ gốc, cắt tỉa cành, đắp gốc...

Lãnh đạo Công ty khẳng định chỉ có thể khắc phục và tái sinh được khoảng 4.000 cây, nhưng phải mất 1 năm để phục hồi như cũ và khoảng 8.000 cây sẽ bị chết hoàn toàn. Tuy nhiên, lãnh đạo Công ty vẫn chưa thống kê được con số thiệt hại về kinh tế khoảng bao nhiêu./.

Quang Duy (TTXVN), nguồn: http://www.vietnamplus.vn/Home/Hang-nghin-cay-cao-su-o-Lai-Chau-bi-chet-vi-mua-da/20135/196008.vnplus, ngày 06/5/2013
http://www.vra.com.vn/web/?idx=news_detail&mod=news&act=detail&id=3155&ngay=2013-05-07&type=1
(htt)
Share |